Yếu tố kinh tế góp phần thuận lợi đầu tư bất động sản Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, là địa điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản. Khu vực này đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây, với trọng tâm là cải thiện cơ sở hạ tầng. Trong đó bao gồm việc xây dựng các tuyến đường và hệ thống giao thông quan trọng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Sự hình thành của các dự án trọng điểm và kết nối của chúng với trung tâm thành phố đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của TP Thủ Đức như một điểm đến đầu tư. Tại các nước phát triển, các dự án BĐS nằm gần các tuyến metro có xu hướng gia tăng giá trị theo thời gian. TP Thủ Đức, với cơ sở hạ tầng đang được phát triển và kết nối với trung tâm thành phố, mang lại tiềm năng lớn cho đầu tư bất động sản.

Bất động sản TP Thủ Đức còn được hỗ trợ từ các chính sách của chính phủ. Việc thành lập Thành phố Thủ Đức đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư do tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Khi quỹ đất trở nên khan hiếm tại các khu vực như Quận 1, Phú Nhuận, Bình Thạnh và Quận 3, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về Thủ Đức.

Ngoài ra, vị trí gần trung tâm thành phố và kết nối với các quận lớn khiến khu vực này trở thành một vị trí lý tưởng cho các dự án bất động sản nhà ở và thương mại. Tiềm năng phát triển trong tương lai và giá trị gia tăng của các dự án bất động sản gần các tuyến metro càng làm tăng thêm sức hút đầu tư vào TP Thủ Đức.

Các dự án hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh nguồn lực kinh tế để đầu tư và hoàn thiện, nổi bật trong số đó có thể kể đến các dự án hạ tầng như: tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, các tuyến đường vành đai, cầu Thủ Thiêm 1 (đã hiện hữu), cầu Thủ Thiêm 2 (đã hiện hữu), cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, hầm Thủ Thiêm, tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng, nút giao thông Mỹ Thủy…

Yếu tố nhân khẩu học ảnh hưởng đến đầu tư bất động sản Thủ Đức

Điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản tại TP Thủ Đức có liên quan đến yếu tố tăng dân. TP Thủ Đức đang trải qua gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa. Theo số liệu năm 2022, dân số TP Thủ Đức đã đạt 1.207.795 người. Đến năm 2030 dự kiến là 2,2 triệu dân và 2040 dự kiến là 3 triệu dân.

Như vậy, với sự dịch chuyển dân số cơ học kéo theo nhu cầu về nhà ở, đồng thời đó là các dịch vụ để phục vụ đời sống cư dân tại chỗ. Sự kiện gia tăng dân số và đô thị hóa này tạo điều kiện thuận lợi, tăng tính thanh khoản cho việc đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở và mặt bằng thương mại.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Thành phố Thủ Đức trong tương lai

Với tiềm năng tăng giá mạnh mẽ, hứa hẹn một tương lai phát triển vượt bậc, nhiều nhà đầu tư hiện đang rất quan tâm đến bất động sản tại Thành phố Thủ Đức, điều này góp phần minh chứng vào sự phát triển tích cực hơn nữa của thị trường bất động sản tại đây. Sở hữu những căn hộ có vị trí đắc địa tại Thành phố Thủ Đức được xem là nước đi chiến lược có thể mang đến những kỳ vọng cao hơn về khả năng sinh lời và tính thanh khoản trong tương lai.

Sức hấp dẫn đầu tư bất động sản tại Thành phố Thủ Đức càng được nâng cao bởi hệ thống giao thông và tiện ích thuận tiện, trở thành lựa chọn hấp dẫn cho người mua. Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, đời sống xã hội và giá trị của các dự án bất động sản tại Thành phố Thủ Đức càng hỗ trợ tiềm năng trở thành một thị trường đầu tư sinh lợi. Với 54% nguồn cung mới của Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến ​​sẽ nằm ở TP Thủ Đức trong 3-4 năm tới, thị phần của Thành phố Thủ Đức trên thị trường bất động sản được dự đoán sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ cao cấp và sang trọng.

Nhu cầu mạnh mẽ về bất động sản tại Thành phố Thủ Đức cũng được hỗ trợ bởi nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam, tạo cơ hội cho người mua có tiền mặt hoặc khả năng sử dụng đòn bẩy đầu tư. Nhìn chung, thị trường nhà ở tại Thành phố Thủ Đức đã được người mua đón nhận nồng nhiệt, cho thấy đây là một điểm đến đầu tư tiềm năng.

Nguồn: cafef.vn

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

CHỦ ĐỀ THỊ TRƯỜNG

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận là 1 mô hình đầu tư mới với nguồn thu nhập thu động [...]

Chuyên gia quảng cáo Facebook người có kiến thức và kỹ năng

Chuyên gia quảng cáo Facebook là người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quảng cáo Facebook, có thể sử dụng các công [...]

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học thiết kế, lập trình tạo virtual tour vr360

Khóa học thiết kế, lập trình virtual tour VR360 là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để [...]

Khóa học Digital Marketing BDS chỉ cần xem youtube Phan Hiếu Marketing Online

Khi nói đến "Khóa học Digital Marketing bds", mình hiểu là bạn đang quan tâm đến các khóa học về Digital Marketing chuyên sâu cho [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt, Hẻm 222 Đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng [...]

Gọi zalo
0937594628