ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI

Thị trường nhà đất Đồng Nai ngày càng sôi động, tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Bởi sở hữu tiềm năng kinh tế lớn, cơ sở hạ tầng phát triển cùng vị trí thuận tiện đã giúp tỉnh thu hút được sự chú ý của hầu hết các nhà đầu tư trên toàn quốc.Tuy nhiên, để có thể làm chủ được thị trường này, bạn cần phải tìm hiểu tổng quan thị trường, các dự án nổi bật, các yếu tố ảnh hưởng cũng như một số kinh nghiệm.

1. Một số thông tin tổng quan về Đồng Nai

Mua bán nhà đất là một trong những kênh đầu tư sinh lời cao nhưng cũng mang đến không ít những rủi ro. Biết cập nhật và chọn lọc chủ đề sẽ là lợi thế giúp bạn nhìn thấy được những cơ hội đầu tư lớn trong tương lai. Nhất là đối với những thị trường lớn, việc lựa chọn thông tin chính thống là điều rất khó khăn với những nhà đầu tư mới. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường mua bán nhà đất Đồng Nai bạn nên tham khảo thêm.

1.1 Vị trí địa lý

Đồng Nai là một tỉnh nằm ở phía Nam của tổ quốc có phía Đông giáp Bình Thuận, phía Đông Bắc giáp Lâm Đồng, phía Tây giáp TP Hồ Chí Minh, phía Tây Bắc giáp Bình Dương và Bình Phước, phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là vị trí vô cùng thuận lợi để di chuyển sang các khu vực kinh tế trọng điểm khác, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, tiềm năng phát triển bất động sản nhà đất Đồng Nai.

1.2 Diện tích, dân số

Diện tích của tỉnh Đồng Nai là 5.903.940 km2 với dân số đạt 3.236.248 người, mật độ dân số là 525người/km2. Với mật độ đông dân đảo như vậy, nhu cầu về nhà ở tại đây ngày càng tăng, khiến cho lượng cầu mua bán nhà đất Đồng Nai cũng tăng theo.

1.3 Đơn vị hành chính

Tỉnh có 11 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh và 9 huyện. Với việc phân chia đơn vị hành chính cụ thể, khiến cho các dự án bất động sản nói chung và thị trường nhà đất Đồng Nai được quan tâm, hỗ trợ chi tiết hơn.

1.4 Kinh tế

Đồng Nai nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế phía Nam và là một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế được xếp vào hàng đầu trong cả nước. Ngoài lợi thế về công nghiệp, Đồng Nai cũng có thế mạnh lớn về phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Chính vì thế mà tại đây, ngày càng phổ biến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Trong thời gian qua, Đồng Nai luôn là điểm đến, sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thu hút lượng lớn lao động trẻ năng động đến đây sinh sống và làm việc. Chính vì thế mà thị trường nhà đất Đồng Nai nói chung và mua bán đất Đồng Nai nói riêng ngày càng sôi động hơn.

2. Thị trường mua bán nhà đất Đồng Nai hiện nay

Ngay khi các dự án hạ tầng giao thông lớn như đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, sân bay Long Thành, đường vành đai 3 được công bố, giá mua bán nhà đất Đồng Nai chính chủ được đẩy lên cao, đặc biệt là các khu vực như: Nhơn Trạch, Long Thành, Cẩm Mỹ đặc biệt là thị trường nhà đất Biên Hòa Đồng Nai. Đến năm 2018, mỗi giá bất động sản, đặc biệt là nhà đất và đất nền tăng từ 20 – 30% so với các năm trước.

Cùng với đó là hàng loạt các dự án bất động sản được công bố, chủ yếu tập trung tại Long Thành và Nhơn Trạch với các dự án khắp thành phố, đa dạng về loại hình và quy mô. Dự báo trong những năm tiếp theo, tại đây sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn như Novaland, Đất Xanh, Nam Long, Tây Hồ,… với các dự án lớn.

3. Các yếu tố ảnh hưởng giá nhà đất Đồng Nai

3.1 Yếu tố tự nhiên

Đây là nhóm yếu tố cơ bản và quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị về lâu dài của mua nhà đất Đồng Nai . Các yếu tố tự nhiên bao gồm:

Vị trí của bất động sản: gồm hai loại vị trí bất động sản là vị trí tương đối và vị trí tuyệt đối. Vị trí càng tốt, càng nhiều tiện nghi thì giá trị bất động sản càng cao. Ví dụ, bất động sản nhà d nằm ở trung tâm thành phố lớn, đông dân cư, tiện nghi đầy đủ thì giá bán nhà Đồng Nai càng cao so với những vùng trung tâm.

Kích thước, hình dạng miếng đất, diện tích: Những bất động sản có diện tích lớn, hình dạng đất vuông vắn, không méo mó thì sẽ có mức giá cơ hơn.

Địa hình: Vị trí khu đất ở các khu vực cao, thấp khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến giá đất bất động sản. Tại những khu vực đất thấp, vùng trũng thường sẽ bị ngập nước khi mùa mưa tới, hay xảy ra hiện tượng thủy triều đối với các khu vực ven biển. Giá đất tại khu vực này có giá trị thấp. Bên cạnh đó, địa hình phù hợp để phát triển bất động sản du lịch chính là 2 địa hình: một là khu vực ở thật cao, hai là nơi thật thấp (khu vực ven biển). Giá đất tại đây sẽ tăng cao theo mức độ phát triển du lịch.

Hình thức xây dựng: Đối với hai hình thức bất động sản nhà hay công trình xây dựng. Ví dụ tại Đồng Nai , nếu hai hình thức này có giá trị bằng nhau thì giá nhà đất Đồng Nai sẽ phụ thuộc vào thị hiếu, độ yêu thích của khách hàng về văn hóa, kiến trúc,… mà có mức giá cao hơn.

Yếu tố môi trường và thiên tai: Môi trường là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá nhà đất Đồng Nai . Ví dụ như tại nơi môi trường trong lành, yên tĩnh thì giá đất đương nhiên sẽ cao hơn so với nơi ô nhiễm, ồn ào, khói bụi.

3.2 Yếu tố kinh tế

Yếu tố kinh tế ảnh hưởng đến giá mua bán đất nền Đồng Nai bao gồm:

Khả năng sinh lời: Tức là nếu bạn mua nhà đất để kinh doanh, cho thuê hay cho bán lại thì lợi nhuận thu được việc đó cao hay thấp sẽ ảnh hưởng đến giá trị lúc bán của nó.
Tiện nghi của bất động sản: Bao gồm hệ thống điện nước, vệ sinh, điều hòa nhiệt độ, thông tin liên lạc,… càng tiện nghi và chất lượng thì càng làm cho giá trị nhà đất Đồng Nai tăng cao.

3.3 Yếu tố liên quan thị trường

Các yếu tố thị trường ảnh hưởng rất lớn đến giá bán nhà đất Đồng Nai bao gồm:

Tính hữu dụng, khả năng khai thác và sử dụng bất động sản

Tình trạng cung – cầu của nhà đất Đồng Nai

Lạm phát, đầu cơ và tình trạng “sốt đất”,…

3.4 Yếu tố pháp lý

Các yếu tố pháp lý cũng có ảnh hưởng đến giá mua bán nhà đất Đồng Nai bao gồm:

Các giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Các quy định về xây dựng và kiến trúc về bất động sản như: tình trạng cho thuê, thế chấp bất động sản, tình trạng tranh chấp quyền sở hữu đất, sở hữu nhà,…

4. Những thông tin cần xác minh cẩn thận khi mua bán đất Đồng Nai

Đặc điểm và vị trí của nhà đất chính là thông tin đầu tiên. Bởi nó ảnh hưởng nhiều tới giá bán cũng như nhu cầu sử dụng bất động sản của người mua.
Bạn cũng nên chú ý đến giấy tờ sở hữu và sử dụng nhà đất. Từ đó, chắc chắn việc mua bán đất Đồng Nai của mình là hợp pháp. Đồng thời, có thể thực hiện việc sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhanh chóng nhất. Tuyệt đối không mua bán đất thuộc diện tranh chấp, cầm cố hay đang dính quy hoạch của địa phương nhé.
Giá bán đất có phù hợp hay không cũng là điều bạn cần chú ý. Giá bất động sản hiện tại có sự giao động rất lớn mỗi ngày.

5. Kinh nghiệm mua bán nhà đất tại Đồng Nai nên biết

Mua bán nhà đất Đồng Nai không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm và am hiểu về thị trường. Hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm mua bán nhà đất Đồng Nai nói riêng và một số khu vực lân cận như thị trường mua bán nhà đất Bình Dương, Bình Phước,…ngay nhé!

5.1 Xác định nhu cầu khi mua bán nhà đất Đồng Nai của bản thân

Xác định nhu cầu của bản thân là một trong những kinh nghiệm vô cùng quan trọng trước khi mua bán nhà đất Đồng Nai. Để biết bạn muốn gì, cần gì ở tài sản định mua giúp nhà đầu tư khoanh vùng được khu vực phù hợp, tìm kiếm, tra cứu nhanh và đưa ra quyết định chính xác hơn.

5.2 Kiểm tra về các thông tin quy hoạch nhà đất

Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Đồng Nai trước khi mua là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn xác định đúng giá trị của mảnh đất, tránh được những tranh chấp và tổn thất không đáng có sau này.

5.3 Chú ý thủ tục đăng ký nhà đất

Thủ tục mua nhà cũng có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của nhà đất Đồng Nai. Thủ tục đăng ký mua bán nhà đất bao gồm:

Quy trình nộp hồ sơ trực tiếp

Quy trình nộp hồ sơ qua cổng điện tử

Tuy nhiên, nếu thủ tục làm lâu cũng ảnh hưởng đến giá trị hay các dự tính của bạn đối với nhà đất.

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG

Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

 Quy Nhơn, Bình Định

shantira beach resort

Dự Án Biệt Thự Biển Shantira Hội An

 Tp. Hội An, Quảng Nam

du an novaworld phan thiet

Dự Án Novaworld Phan Thiết

 Tp. Novaworld, Phan Thiết

du an new galaxy nha trang

Căn Hộ New Galaxy Nha Trang

 Khu đô thị An Viên, Nha Trang

condotel marina district

Căn Hộ Marina District

 Hải Giang, Quy Nhơn

du an felicia oceanview apart da nang

Căn Hộ Felicia Oceanview Đà Nẵng

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

can ho the 6nature da nang

Dự Án Căn Hộ The 6nature Danang

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

Xem thêm

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN BẮC

du an flamingo crown bay

Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa

 Hoằng Hóa, Thanh Hóa

dream city hung yen

Dự Án Dream City Vinhomes

 H. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 QL 32, Kim Chung - Di Trạch, Hoài Đức

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 Tây Mỗ Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Khu Đô Thị Quang Thành

 P. Yên Bắc, TX. Duy Tiên, Hà Nam