Mẹo chọn sơn trắng cho căn phòng

Có rất nhiều màu sơn trắng khác nhau cho bề mặt nội thất và ngoại thất. Vì có nhiều sắc độ sơn trắng khác nhau nên nếu sử dụng sai có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Gia chủ cần một số lưu ý để tìm ra màu sơn trắng thích hợp.

Xác định “tâm trạng” không gian

Deirdre McGettrick, Đồng sáng lập kiêm CEO Ufurnish lưu ý việc xem xét vị trí và ánh sáng của căn phòng đó. Những căn phòng quay mặt về hướng Bắc thường sẽ nhận được ít ánh sáng hơn nên sẽ mát mẻ hơn. Còn căn phòng quay mặt về hướng Nam thường sẽ nhận được nhiều ánh sáng trong phần lớn thời gian trong ngày, khiến không gian ấm áp hơn nhiều.

“Vì điều này, bạn cần xác định mình muốn căn phòng mang lại cảm giác như thế nào”, Deirdre McGettrick nói. Ông ví dụ thêm, mặc dù sơn trắng ở phòng ăn trông có thể tuyệt vời khi trống trải, nhưng hãy nghĩ xem không gian sẽ trông như thế nào khi đã chất đầy đồ đạc.

“Điều thứ hai bạn cần xem xét là đồ nội thất và đồ đạc. Bạn sẽ đặt gì trong phòng này?”, McGettrick lưu ý thêm. Tính toán trước các vật dụng từ nội thất gỗ đến vải sẽ có màu gì vì sẽ ảnh hưởng đến màu trắng mà bạn nên chọn.

Mẹo chọn sơn trắng cho căn phòng

Phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên mang đến cảm giác ấm áp nên bạn có thể sử dụng màu trắng tông mát. Ngược lại, ít ánh sáng mặt trời nghĩa là căn phòng có cảm giác mát mẻ hơn thì nên chọn tông trắng ấm.

Màu sơn trắng sáng là lựa chọn tốt cho màu tường hành lang, cầu thang, tầng hầm, phòng tắm và các không gian khác không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây cũng là màu phù hợp với cửa ra vào và đồ trang trí, ngay cả khi tường có thể tối hoặc nhiều màu.

Cách chọn màu trắng phù hợp

Khi xem xét một sắc thái của sơn trắng, chuyên gia thiết kế và màu sắc Donald Kaufman khuyên nên lựa chọn dựa trên hiệu ứng thực tế khi kết hợp với nội thất, sàn nhà. Hãy chọn vài màu sơn trắng mà bạn thích để thử đưa vào không gian.

“Bất kỳ màu nhấn nào khác trong phòng và ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều có thể thay đổi màu trắng một cách đáng kể”, Ball nói.

Do đó, chuyên gia này khuyên nên lấy một tấm bảng để sơn màu trắng bạn chọn lên, thay vì thử sơn trực tiếp lên tường. Sau khi bảng sơn khô, hãy đặt nó khắp phòng vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Điều này sẽ mang lại cho bạn hình dung về kết quả có thể mang lại khi sơn lên tường.

Đồng thời, cần lưu ý những màu khác phối trộn vào, theo Tracy McLaughlin, môi giới bất động sản ở California (Mỹ). Thông thường, mọi người chọn màu trắng có pha quá nhiều vàng hoặc xám, đen. “Khi có quá nhiều màu vàng được trộn vào, căn phòng sẽ thiếu đi độ sắc nét để thể hiện sự mới mẻ. Ngược lại, quá nhiều màu xám trộn vào dẫn đến cảm giác giống như bệnh viện”, McLaughlin nói.

Trường hợp vẫn phân vân giữa các loại sơn trắng khác nhau thì nên có sự tư vấn của chuyên gia. McLaughlin từng chứng kiến rất nhiều khách hàng vội vã quyết định màu trắng cho ngôi nhà và cuối cùng phải sơn lại sau khi được một nhà thiết kế tư vấn.

“Đây là lý do bạn không nên tự mình thử trừ khi thực sự hiểu về không gian, thiết kế và màu sắc đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tất cả các lựa chọn thiết kế nội thất trong tương lai”, cô nói.

CHỦ ĐỀ CỦA REALBIZ

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận là 1 mô hình đầu tư mới với nguồn thu nhập thu động [...]

Chuyên gia quảng cáo Facebook người có kiến thức và kỹ năng

Chuyên gia quảng cáo Facebook là người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quảng cáo Facebook, có thể sử dụng các công [...]

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học thiết kế, lập trình tạo virtual tour vr360

Khóa học thiết kế, lập trình virtual tour VR360 là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để [...]

Khóa học Digital Marketing BDS chỉ cần xem youtube Phan Hiếu Marketing Online

Khi nói đến "Khóa học Digital Marketing bds", mình hiểu là bạn đang quan tâm đến các khóa học về Digital Marketing chuyên sâu cho [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt, Hẻm 222 Đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng [...]

Gọi zalo
0937594628