Kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp không chắc sẽ giúp bạn được thu được nhiều lợi nhuận nhưng hạn chế được nhiều rủi ro. Tránh những trường hợp sai phạm không đáng có trong quá trình xây dựng tổ ấm. Bài viết này đặc biệt quan trọng với những cư dân lần đầu mua sản phẩm có giá trị tài chính cao này.

Bất động sản sơ cấp là gì?

Bất động sản sơ cấp là những sản phẩm BĐS lần đầu tiên được mua bán, giao dịch. Hiện nay, loại hình sản phẩm này tập trung chủ yếu ở các căn hộ; nhà; đất được chủ đầu tư mở bán.

Xem xét cẩn thận khả năng tài chính của bản thân
Một trong những kinh nghiệm khi mua bất động sản sơ cấp chính là xem xét cẩn thận khả năng tài chính của bản thân mình

Thật vậy, tài chính là vấn đề quan trọng nhất mà bất cứ ai muốn an cư hoặc đầu tư vào bất động sản đều phải là những chuyên gia điều tiết dòng tiền hiệu quả. Hiểu thật rõ các khoản thu chi của bản thân và gia đình, để tránh rơi vào tình trạng “gánh” không nổi lãi suất từ khoản vay.

Theo kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp được chia sẻ, đã có rất nhiều cư dân không lường trước được nhiều rắc rối khi quyết định vay người thân; bạn bè; ngân hàng; …Đặc biệt, với bài toán siết tín dụng của ngân hàng hiện tại, hãy cân nhắc thật kỹ nguồn tài chính để tránh tình trạng “gánh còng lưng” khoản vay lãi suất.

Nên chọn lựa những sản phẩm, phân khúc mà bạn có tối thiểu từ 50 – 70% giá trị bất động sản. Để chủ động hơn trong quá trình giao dịch, cũng như làm chủ được mái ấm của bản thân. Đừng trở thành nô lệ của căn nhà, bởi mục đích cuối cùng bạn sở hữu chúng là để thụ hưởng; trải nghiệm giá trị cuộc sống.

Có nguồn thông tin chính xác về chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án
“Có nguồn thông tin chính xác về chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án” là một trong những kinh nghiệm xương máu khi mua bất động sản sơ cấp

Người mua nhà nên đặc biệt lưu ý chọn lựa những chủ đầu tư uy tín và có tâm. Bởi vấn nạn 50,000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng tại TP.HCM vẫn còn trước mắt. Vì vậy, bạn phải thực sự tỉnh táo để tránh những tình trạng như mua phải những căn hộ trên những mảnh đất chưa được giải phóng mặt bằng; GPXD chưa hoàn tất; các thủ tục pháp lý không minh bạch; … Trang bị cho bản thân thật nhiều kiến thức để trở thành người chủ động trong việc lựa chọn mái ấm.

Nhiều nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp nhiều năm, tại TPHCM hiện nay có những chủ đầu tư uy tín như Khang Điền, Điền Phúc Thành, Vinhomes, … Họ đã thành công với nhiều dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự cao cấp tại khu vực.

Dự án MT Eastmark City do CĐT Điền Phúc Thành triển khai với giá tốt nhất thành phố đang là nguồn cung tiềm năng cho thị trường bất động sản khu Đông. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu căn hộ xanh tại đây, có thể đặt lòng tin vào “tâm và tầm” của CĐT này.

Chọn dự án có tính thanh khoản cao là kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp đắt giá
Tính thanh khoản của dự án không chỉ ảnh hưởng đến phân khúc khách hàng mua đầu tư; mua để ở cũng bị ảnh hưởng không kém. Vì vậy, đã trót phải lựa chọn, hãy chọn lựa dự án có tính thanh khoản cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị căn hộ của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn phải chuyển nhà vì lý do gì đó; đến một nơi rộng và tốt hơn chẳng hạn thì đây cũng là một lợi thế, giúp quá trình bán ra nhanh và thuận lợi. Vậy nên, cân nhắc thật kỹ khía cạnh này nhé

Chọn lựa dự án có cơ sở hạ tầng khu vực có tiềm năng
Kinh nghiệm thứ 4 khi mua bất động sơ cấp chính là “Chọn lựa dự án có cơ sở hạ tầng khu vực có tiềm năng”

Hạ tầng khu vực không những ảnh hưởng đến việc bạn thuận đi tiện về mà còn tác động trực tiếp đến giá bất động sản. Với người có nhiều kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp, họ xem xét rất cẩn thận hạ tầng ở các khía cạnh như:

– Các tuyến đường gần dự án có xảy ra các tình trạng ngập úng; kẹt xe thường xuyên không; hay giao thông thuận lợi?

– Có thuận bố mẹ đi làm; con trẻ đi học không?

– Tiện ích xung quanh như thế nào, đa dạng và và chất lượng không?

– …

Nếu mọi thứ đều thuận lợi, bạn và gia đình sẽ sống ổn định và thoải mái hơn. Không thể thoải mái nếu vừa ùn tắc giao thông; vừa đưa con đi học với hướng không tiện cho tuyến đường đi làm của bản thân. Vì vậy, khi quyết định mua nhà bạn phải tìm hiểu kỹ cơ sở hạ tầng khu vực để tránh hối tiếc về sau.

Cập nhật tiến độ dự án; tiến độ thanh toán; hệ số lãi suất
Kinh nghiệm thứ 5 khi mua bất động sản sơ cấp chính là “Cập nhật tiến độ dự án; tiến độ thanh toán; hệ số lãi suất” một cách thường xuyên.

Thông thường, nhiều khách hàng sẽ rất ít khi cập nhật tiến độ dự án – thanh toán. Đôi khi điều này cũng khiến bạn gặp một số rắc rối trong quá trình thanh toán. Hoặc mất quyền lợi chính đáng của bản thân mà không biết.

Cần lưu ý, Nhà nước quy định trong mua bán, cho thuê bất động sản trong lần đầu tiền thanh toán không quá 30% giá trị hợp đồng. Những lần thanh toán tiếp theo dựa trên tiến độ xây dựng của dự án đó nhưng sẽ không quá 70% giá trị hợp động khi CĐT chưa thực hiện bàn giao nhà. Nếu bạn biết được những điều này rồi, hãy tỉnh táo khi ký hợp đồng mua bán nhé; xem xét cẩn thận các mốc thời gian phải thanh toán, tránh tình trạng chịu quá nhiều gánh nặng tài chính.

Một kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp cũng quan trọng không kém đó chính là hệ số lãi suất. Nếu thanh toán nhà theo hình thức vay ngân hàng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ khía cạnh này; tránh khả năng số tiền vay phải trả cao ngất đến nỗi bạn mất khả năng chi trả.

Cẩn thận xem xét các giấy tờ pháp lý
Kinh nghiệm thứ 6 khi mua bất động sản sơ cấp chính là “Phải cẩn thận xem xét các giấy tờ pháp lý”

Khi đã chọn được chủ đầu tư uy tín, thì các loại giấy tờ pháp lý là thứ bạn cũng nên cẩn thận xem xét để đảm bảo các quyền lợi chính đáng của bản thân.

Các loại giấy tờ như: chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy phép đầu tư dự án; Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế cơ sở, mật độ; … để chắc chắn rằng căn hộ này sẽ không xảy ra bất cứ các vấn đề như bị nhà nước thu hồi đất; CĐT vướng pháp lý; …

Nắm rõ các loại phí là kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp “xương máu” của nhiều người
Việc nằm lòng các loại thuế phí không những giúp bạn trở thành người chủ động mà còn thể hiện bản thân là một khách hàng chuyên nghiệp, tránh bị giở mánh khóe khi mua nhà. Phải có thông tin đầy đủ và hiểu rõ về các loại phí quản lý, phí giữ xe, phí thu nhặt rác, phí sinh hoạt với các tài sản chung và tiện ích công cộng, tiền điện, nước, cáp internet, … để có trải nghiệm sống tốt hơn. Quyết định mua hay không, tránh bỡ ngỡ với sự quá tải “hóa đơn” khi mua nhà.

Xem xét nhà khi nhận bàn giao
Kinh nghiệm thứ 8 khi mua bất động sản sơ cấp chính là “Xem xét nhà khi nhận bàn giao”

Nhiều người thường có tâm lý nôn nóng được nhận nhà và dọn vào ở ngay trong khi dự án vẫn chưa nghiệm thu cẩn thận và hoàn tất. Hậu quả là bạn không những phải sống chung với công trường hoạt động ngày đêm mà còn có thể phải đối mặt với các tình trạng như: thường bị cắt điện, nước, ô nhiễm không khí và tiếng ồn, …

Ngoài ra, nên nhận bàn giao nhà khi thủ tục pháp lý, giấy tờ đã hoàn tất. Điều này sẽ đảm bảo lợi ích chính đáng của bạn. Đặc biệt lưu ý nếu không ký hợp đồng bàn giao nhà có những chi phí phát sinh, dự án và số tầng phát sinh, … vì điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống của bạn sau này; cũng chứng tỏ CĐT và đơn vị phát triển không uy tín. Rất khó để giải quyết các vấn đề về sau.

Nắm rõ diện tích; các sản phẩm được bàn giao
Kinh nghiệm cuối cùng khi mua bất động sản sơ cấp chính là “Nắm rõ diện tích; các sản phẩm được bàn giao”

Một kinh nghiệm mua bất động sản sơ cấp quan trọng không kém khi nhận bàn giao căn hộ là khách hàng phải đo đạc lại xem diện tích căn hộ bàn giao có trùng khớp với hợp đồng và số tiền bạn đã chi trả không.

Bên cạnh đó, trước khi ký vào biên bản bàn giao, hãy kiểm tra kỹ hệ thống điện, nước. Bởi 2 yếu tố này rất quan trọng cho cuộc sống sinh hoạt của mỗi nhà. Các sản phẩm nội thất, thiết bị khác như cửa, bếp, sàn, … cũng nên lưu ý cẩn thận. Tránh thiếu sót và rắc rối không đáng có về sau.

Trong quá trình mua bất động sản; đặc biệt là bất động sản sơ cấp khách hàng nên tìm hiểu thật cẩn thận về dự án. Điều này không những giúp bạn tránh được những sai phạm, rắc rối không đáng có mà còn giúp bạn được thoải mái hơn cho cuộc sống về sau.

Bạn nghĩ sao với tình trạng mua nhà đã 4 năm nhưng sổ hồng chưa một lần “diện kiến”. Hay các tình trạng bị cúp điện, nước thường xuyên; … Chủ đầu tư là “cha đẻ” của dự án, nên lựa chọn một đơn vị có uy tín trên thị trường, tránh tình trạng khó xử về sau. Mong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào nhận thức được tầm quan trọng của các lưu ý này; chúc bạn có được tổ ấm trong mơ.

dự án căn hộ MT Eastmark City

Dải công viên ven sông

dự án căn hộ MT Eastmark City

Vườn Đương Đại trẻ trung

dự án căn hộ MT Eastmark City

Công viên ven sông

dự án căn hộ MT Eastmark City

Sân chơi thể thao

dự án căn hộ MT Eastmark City

Khu vui chơi sky garden

dự án căn hộ MT Eastmark City

Hồ bơi nội khu

dự án căn hộ MT Eastmark City

Hồ bơi nội khu

dự án căn hộ MT Eastmark City

Ngắm view Hồ bơi

dự án căn hộ MT Eastmark City

Khu vui chơi trẻ em

dự án căn hộ MT Eastmark City

Thư viện đọc sách

dự án căn hộ MT Eastmark City

CĂN HỘ 1 PHÒNG NGỦ

CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ

CĂN HỘ 3 PHÒNG NGỦ

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN BẮC

du an flamingo crown bay

Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa

 Hoằng Hóa, Thanh Hóa

dream city hung yen

Dự Án Dream City Vinhomes

 H. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 QL 32, Kim Chung - Di Trạch, Hoài Đức

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 Tây Mỗ Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Khu Đô Thị Quang Thành

 P. Yên Bắc, TX. Duy Tiên, Hà Nam

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG

Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

 Quy Nhơn, Bình Định

shantira beach resort

Dự Án Biệt Thự Biển Shantira Hội An

 Tp. Hội An, Quảng Nam

du an novaworld phan thiet

Dự Án Novaworld Phan Thiết

 Tp. Novaworld, Phan Thiết

du an new galaxy nha trang

Căn Hộ New Galaxy Nha Trang

 Khu đô thị An Viên, Nha Trang

condotel marina district

Căn Hộ Marina District

 Hải Giang, Quy Nhơn

du an felicia oceanview apart da nang

Căn Hộ Felicia Oceanview Đà Nẵng

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

can ho the 6nature da nang

Dự Án Căn Hộ The 6nature Danang

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

Xem thêm

CHỦ ĐỀ CỦA REALBIZ

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận là 1 mô hình đầu tư mới với nguồn thu nhập thu động [...]

Chuyên gia quảng cáo Facebook người có kiến thức và kỹ năng

Chuyên gia quảng cáo Facebook là người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quảng cáo Facebook, có thể sử dụng các công [...]

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học thiết kế, lập trình tạo virtual tour vr360

Khóa học thiết kế, lập trình virtual tour VR360 là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để [...]

Khóa học Digital Marketing BDS chỉ cần xem youtube Phan Hiếu Marketing Online

Khi nói đến "Khóa học Digital Marketing bds", mình hiểu là bạn đang quan tâm đến các khóa học về Digital Marketing chuyên sâu cho [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt, Hẻm 222 Đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng [...]

Gọi zalo
0937594628