dự án căn hộ MT Eastmark City

Người mua nhà trong 6 tháng cuối năm liệu có cơ hội lựa chọn nào là thắc mắc, trăn trở của rất nhiều cư dân TPCHM. Trong bối cảnh nửa đầu năm nay đã không có quá nhiều lựa chọn cho người mua bất động sản. Bởi sự khan hiếm của quỹ đất, siết chặt tín dụng của thị trường, sự bất ổn định do ảnh hưởng từ chính trị và kinh tế thế giới, …

Dự tính nguồn cung đa dạng hơn cho người mua nhà trong 6 tháng cuối năm

Theo ý kiến  ông Trần Hoàng Quân – giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, người mua nhà trong 6 tháng cuối năm 2022 vẫn có cơ hội vì thị trường 6 tháng đầu năm vẫn đang phát triển, có những dấu hiệu khả quan nhưng vẫn không đủ nhiều và đa dạng nguồn cung cho cư dân có thu nhập thấp. Dẫn đến tình trạng thiếu căn hộ phù hợp với nguồn tài chính của phần lớn dân cư.

Người mua nhà trong 6 tháng cuối năm liệu có nhiều cơ hội? Trong bối cảnh 6 tháng đầu năm, TP HCM có 17 dự án được cấp phép xây dựng và đủ điều kiện triển khai. Mang đến 9,456 căn nhà với diện tích sàn lên đến 860,205m2. Tăng 8,3% số dự án và 46,58% tổng số căn nhà đối với cùng kì năm ngoái. Trong đó, chung cư chiếm 8,937 căn và nhà ở thấp tầng là 519 căn. Tín hiệu tích cực cho những người mua nhà trong 6 tháng cuối năm muốn mua nhà trong tương lai.

Tuy vậy, ông Quân cũng nhận định rõ ràng thị trường đang diễn ra sự mất cân đối các sản phẩm bất động sản. Điều này dẫn đến sự thiếu chắc chắn cho thị trường phát triển bền vững và không đảm bảo được an sinh xã hội.

Cụ thể, phân khúc căn hộ bình dân phải là nguồn cung và cầu sôi động nhất nhưng lại giảm 100% trong thời gian qua. Bên cạnh đó, số lượng căn hộ trung cấp cũng giảm 34,41%. Tuy nhiên, nguồn căn hộ cao cấp đưa ra thị trường lại tăng vượt trội là 111,29%. Mang đến sự mất cân bằng nguồn cung – cầu trong xã hội, dẫn đến sự phát triển không bền vững của thị trường bất động sản.

Vì vậy, lãnh đạo Sở Xây Dựng cũng đưa ra đề xuất cần phải cân bằng lại các phân khúc căn hộ. Nguồn cầu lớn nhất từ phân khúc khách hàng có thu nhập tầm trung, mong muốn có sản phẩm phù hợp với tài chính nên căn hộ bình dân, phải là phân khúc được triển khai và xây dựng với tỷ lệ cao nhất.

Sau đó là phân khúc căn hộ trung cấp, tỷ lệ thấp nhất dành cho căn hộ cao cấp. Nhưng tất cả chỉ là những đề xuất và nhận định. Vì dựa theo báo cáo thì nguồn cung có dự kiến được triển khai trong nửa cuối năm 2022 lại tiếp tục mất cân bằng. Đặc biệt, không có bất cứ dự án bình dân nào xuất hiện, các sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp cũng thiếu hụt nghiêm trọng.

Đề xuất căn hộ cho người mua nhà trong 6 tháng cuối năm

Người mua nhà trong 6 tháng cuối năm có thể tham khảo và cập nhật thêm nhiều lựa chọn từ thị trường. Ví dụ cho các căn hộ phân khúc trung cấp, với giá dưới 40tr/m2 tại TP Thủ Đức chỉ có dự án MT Eastmark City quận 9 (giáp với 3 mặt tiền là đường Vành đai 3 – Lò Lu – Trường Lưu). Khách hàng không thể kiếm được căn hộ nào giá rẻ như vậy tại ngay trung tâm thành phố. Vị trí đặc biệt, là cửa ngõ giao thương với nhiều trung tâm tài chính và khu công nghệ cao. Được xem là điểm sáng duy nhất cho thị trường bất động sản trong bối cảnh thị trường biến động như hiện nay.

Với mức giá cao hơn cho người mua nhà trong 6 tháng cuối năm trong cùng khu vực này sẽ có dự án The 9 Stellars được mở bán giai đoạn 2 với mức giá dự kiến là 68tr/m2; CĐT SIC cũng có dự án Thảo Điền  được mở bán giai đoạn mới với mức giá từ khoản 118tr/m2. Với giá dự kiến thấp hơn, khách hàng có thể lựa chọn dự án Fiato Premier với mức giá 55tr/m2, dự án Salto Residence với giá dự kiến khoản 59tr/m2. Bên cạnh đó cũng có một số dự án trên 60tr/m2 nằm ở các khu vực khác

Người mua nhà trong 6 tháng cuối năm cũng có thể lựa chọn các căn hộ tại nội thành, như dự án Stella Residence (quận 5) với kế hoạch mở bán có giá dự kiến 116tr/m2, D – Aqua (Bình Tân) với giá khoản 70tr/m2, hay dự án Shizen Home (quận 7) mở bán giai đoạn mới có giá trên 75tr/m2, Celesta Heighs (huyện Nhà Bè) với giá khoản 60tr/m2 khi ra mắt vào giai đoạn 2.

Khu vực phía Tây TP HCM  cũng có 1 dự án tầm trên dưới 40tr/m2 – KĐT Akari City (Bình Tân). Vào giai đoạn mở bán thứ 2 có 1,690 căn hộ được đưa ra thị trường. CĐT nhận định đã có hơn 80% nguồn cung được tiêu thụ chỉ sau vài giờ chào bán vào ngày 23/7 vừa qua. Với 45tr/m2, khách hàng có thể an cư và đầu tư với nguồn cung hiếm hoi này.

Theo báo cáo thì có đến gần 80% nguồn cung nửa cuối năm đều là các sản phẩm cao cấp. Bài toán tài chính vay – mua nhà chưa bao giờ là dễ dàng cả. Đặc biệt trong bối cảnh ngân hàng ngân hàng đang siết tín dụng, giá bất động sản tăng cao thì mối lo về vấn đề an cư lại dấy lên cho người mua nhà trong 6 tháng cuối năm

Đừng lo lắng nếu khách hàng vẫn muốn an cư tại thời điểm hiện tại. Vì theo đánh giá, giá bất động sản khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Hãy tận dụng tối đa các chính sách ưu đãi từ CĐT. Điển hình kể đến như một vài chính sách thanh toán hấp dẫn mới từ dự án MT Eastmark City, vừa được thông báo vào ngày 1/8/2022 vừa qua.

  • Chỉ thanh toán 30% cho đến 12 tháng sau khi nhận thông báo bàn giao nhà
  • Chiết khấu đến 3,5% khi thanh toán nhanh
  • Tặng 2 năm phí quản lý và phí giữ xe ô tô + xe máy
  • Tặng máy hút mùi, bếp, máy lọc nước
  • Giá hấp dẫn: Văn phòng 35 triệu/m2; Căn hộ từ 39 triệu/m2 hoàn thiện

Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển cho biết, phần lớn cư dân Việt Nam sẽ khó mua được bất động sản nếu không dùng chính sách vay ngân hàng. Ông phân tích thêm, nếu mỗi tháng thu nhập khoản 50 – 80tr, trừ hết các chi phí sinh hoạt thì còn lại tầm 20 – 30tr. Với căn chung cư khoảng 3 tỷ, phải tốn khá nhiều thời gian tích lũy. Chưa kể đến, giá bất động sản hiện tại đang tăng từng ngày. Vậy nên, nếu ưng ý căn hộ nào phải mua không chần chừ, tận dụng ưu đãi từ CĐT để sở hữu căn hộ.

--> Người mua nhà trong 6 tháng cuối năm nên chớp lấy cơ hội thị trường đang biến động làm cơ hội để sở hữu nơi an cư và đầu tư an toàn, dễ sinh lời.

Ông Hiển cũng chia sẻ, nếu khách hàng chọn được căn hộ có tính pháp lý tốt, vị trí thuận lợi, hạ tầng được nâng cấp thì tiềm năng của căn hộ sẽ tăng cao trong tương lai. Vì vậy, người mua nhà trong 6 tháng cuối năm không nên bỏ lỡ bất kỳ dự án có giá tốt, nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ CĐT. Nên chớp lấy những cơ hội an cư khan hiếm này trước khi giá bất động sản tăng mạnh trong thời gian tới.

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN BẮC

du an flamingo crown bay

Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa

 Hoằng Hóa, Thanh Hóa

dream city hung yen

Dự Án Dream City Vinhomes

 H. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 QL 32, Kim Chung - Di Trạch, Hoài Đức

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 Tây Mỗ Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Khu Đô Thị Quang Thành

 P. Yên Bắc, TX. Duy Tiên, Hà Nam

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG

Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

 Quy Nhơn, Bình Định

shantira beach resort

Dự Án Biệt Thự Biển Shantira Hội An

 Tp. Hội An, Quảng Nam

du an novaworld phan thiet

Dự Án Novaworld Phan Thiết

 Tp. Novaworld, Phan Thiết

du an new galaxy nha trang

Căn Hộ New Galaxy Nha Trang

 Khu đô thị An Viên, Nha Trang

condotel marina district

Căn Hộ Marina District

 Hải Giang, Quy Nhơn

du an felicia oceanview apart da nang

Căn Hộ Felicia Oceanview Đà Nẵng

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

can ho the 6nature da nang

Dự Án Căn Hộ The 6nature Danang

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

Xem thêm

CHỦ ĐỀ CỦA REALBIZ

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận là 1 mô hình đầu tư mới với nguồn thu nhập thu động [...]

Chuyên gia quảng cáo Facebook người có kiến thức và kỹ năng

Chuyên gia quảng cáo Facebook là người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quảng cáo Facebook, có thể sử dụng các công [...]

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết [...]

Khóa học thiết kế, lập trình tạo virtual tour vr360

Khóa học thiết kế, lập trình virtual tour VR360 là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để [...]

Khóa học Digital Marketing BDS chỉ cần xem youtube Phan Hiếu Marketing Online

Khi nói đến "Khóa học Digital Marketing bds", mình hiểu là bạn đang quan tâm đến các khóa học về Digital Marketing chuyên sâu cho [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt, Hẻm 222 Đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng [...]

Gọi zalo
0937594628