“Xuyên tâm sát” là một thuật ngữ trong tiếng Trung Quốc, được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “thấu tâm sát” hoặc “thâm nhập tâm sự”. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ việc người ta sử dụng khả năng đọc tâm để hiểu rõ tâm trạng và suy nghĩ của người khác, từ đó đưa ra những quyết định hoặc hành động phù hợp.

Xuyên Tâm Sát là một khái niệm trong phong thủy, xuất phát từ văn hóa truyền thống Trung Quốc. Nó ám chỉ việc có một luồng khí xấu, thường là từ bên ngoài, xâm nhập vào một ngôi nhà hoặc một không gian nào đó từ cửa chính và lan tỏa qua các không gian trong ngôi nhà, đến gian cuối.

Theo quan niệm phong thủy, xuyên tâm sát được coi là một yếu tố không tốt và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu một ngôi nhà có xuyên tâm sát, luồng khí xấu có thể gây ra cảm giác bất an, căng thẳng và ảnh hưởng đến tinh thần của những người sống trong nhà.

Để tránh xuyên tâm sát, một số nguyên tắc phong thủy cơ bản có thể áp dụng, như:

  1. Đặt đồ đạc, nội thất sao cho không chặn đường xuyên tâm sát. Ví dụ, tránh đặt đồ đạc quá gần cửa chính hoặc đặt đồ lớn, nặng ngay trước lối vào.

  2. Sử dụng các biện pháp chống lại luồng khí xấu, như đặt cửa chắn, rèm cửa hoặc màn cửa để ngăn cản sự xâm nhập của luồng khí.

  3. Thiết kế không gian theo nguyên tắc phong thủy tốt, như có sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và sắp xếp hợp lý các vật trang trí, nội thất trong nhà.

Tuy nhiên, xuyên tâm sát là một khái niệm phong thủy không được xác định khoa học và không có đủ bằng chứng để chứng minh hiệu quả của nó. Nên việc áp dụng phong thủy hay tin tưởng vào xuyên tâm sát là tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin cá nhân.

Để khắc phục tình trạng nhà bị xuyên tâm sát trong phong thủy, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

  1. Đặt một cửa chắn: Bạn có thể đặt một cửa chắn trước cửa chính để ngăn cản luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Cửa chắn có thể là một màn cửa, rèm cửa hoặc một tấm màn che.

  2. Sử dụng cây xanh hoặc cảnh quan: Đặt cây xanh, cây cối hoặc cảnh quan tại vị trí gần cửa chính để tạo một rào cản tự nhiên cho luồng khí xấu. Các loại cây như cây cỏ lùn, cây măng tây, cây lưỡi hổ hay cây cẩm tú cầu được cho là có khả năng hấp thụ và làm dịu luồng khí xấu.

  3. Sắp xếp nội thất hợp lý: Tránh đặt đồ đạc, nội thất quá gần cửa chính để không chặn đường luồng khí. Hãy sắp xếp các vật trang trí, nội thất trong nhà sao cho hợp lý và không làm cản trở luồng khí tự nhiên.

  4. Sử dụng hình ảnh và biểu tượng: Đặt các hình ảnh hoặc biểu tượng phong thủy như hình ảnh sơn hào hải vị, hình ảnh thiên thần hay các biểu tượng mang ý nghĩa tốt trước cửa chính để hóa giải và làm dịu luồng khí xấu.

  5. Tư vấn chuyên gia phong thủy: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục tình trạng xuyên tâm sát, bạn có thể tìm đến sự tư vấn của một chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ và đưa ra các giải pháp phù hợp với trường hợp cụ thể của bạn.

Lưu ý rằng phong thủy là một lĩnh vực chưa có căn cứ khoa học chứng minh, do đó, hiệu quả của các biện pháp trên tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin cá nhân.

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

CHỦ ĐỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÁC

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận

Virtual Tour VR360 Bất Động Sản Nông Trại Nhà Yến Bình Thuận là 1 mô hình đầu tư mới với nguồn thu nhập thu động từ nhà yên và đem lại giá trị thực tế. [...]

Chuyên gia quảng cáo Facebook người có kiến thức và kỹ năng

Chuyên gia quảng cáo Facebook là người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quảng cáo Facebook, có thể sử dụng các công cụ và tính năng của Facebook để tạo ra các [...]

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả cho lĩnh [...]

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản Phan Hiếu Marketing Online

Khóa học chạy quảng cáo Google Ads bất động sản là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cho lĩnh [...]

Khóa học thiết kế, lập trình tạo virtual tour vr360

Khóa học thiết kế, lập trình virtual tour VR360 là khóa học giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra các tour du lịch ảo, nhà mẫu, căn [...]

Khóa học Digital Marketing BDS chỉ cần xem youtube Phan Hiếu Marketing Online

Khi nói đến "Khóa học Digital Marketing bds", mình hiểu là bạn đang quan tâm đến các khóa học về Digital Marketing chuyên sâu cho lĩnh vực bất động sản, đúng không? [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng

Virtual Tour VR360 Homestay Cafe TyTy Đức Trọng Lâm Đồng [...]

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt

Virtual Tour VR360 Homestay Mai Anh Đào Đà Lạt, Hẻm 222 Đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng [...]

Gọi zalo
0937594628